Chung cư cải tạo độc đáo: “Ngày 1 phòng, đêm biến thành 3”

Từ căn hộ cũ bí bách, thiếu sáng, chúng tôi đã cải tạo lại thành không gian sống độc đáo với thiết kế vách ngăn di động giúp gia chủ linh hoạt thay đổi số phòng vào từng thời điểm.

Căn hộ có diện tích gần 80m2 là tổ ấm của một cặp vợ chồng trẻ. Ban đầu căn hộ được chia thành hai phòng ngủ tiếp giáp cửa sổ và không gian sinh hoạt chung ở phía trong. Việc sử dụng các bức tường ngăn cách khiến căn hộ bị thiếu sáng, bí bách, tầm nhìn hạn chế.

Gia chủ mong muốn cải tạo lại căn hộ thành không gian sống thoáng đãng, tối giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi. Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp chuyển không gian sinh hoạt chung vào vị trí trung tâm căn hộ, hai phòng ngủ được đưa ra hai bên.

Các bức tường phân chia không gian bị phá bỏ và thay thế bằng các vách trượt gỗ, có thể đóng – mở linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ban ngày, khi không sử dụng phòng ngủ, các vách trượt được xếp lại, tạo không gian mở liên thông giữa các phòng. Nhờ thế mà căn hộ tràn ngập ánh sáng và gió, các thành viên trong gia đình cũng dễ dàng quan sát, trò chuyện với nhau dù đứng ở đâu.

Buổi tối, khi đi ngủ hoặc lúc cần sự riêng tư, chủ nhà có thể đóng các vách ngăn lại. Phòng ngủ trở nên riêng biệt, kín đáo còn không gian sinh hoạt chung vẫn đón sáng, đón gió tối đa.

Vợ chồng gia chủ yêu lối sống tối giản nên trong nhà không sử dụng quá nhiều đồ đạc nội thất.

Vật liệu được sử dụng chủ yếu là gỗ sáng, trần tường trắng, nội thất cũng lựa chọn màu “ton sur ton”, vừa mang đến cảm giác dịu mắt, dễ chịu, thoáng đãng, vừa làm nổi bật nét hiện đại, tiện nghi.

Những vị trí không sử dụng đồ đạc hay đồ trang trí, gia chủ tận dụng để sắp xếp các chậu cây xanh, tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

Phòng khách tối giản với chiếc bàn trà bệt và góc thờ cúng nhỏ, là nơi gia chủ làm việc, tiếp khách, trò chuyện hay uống trà và nghỉ ngơi.

Phòng bếp – ăn liên thông với phòng khách, được bố trí một bàn dài và những chiếc ghế gỗ, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong nhà. Bức tường đối diện bàn ăn được lắp gương, tạo cảm giác như có thêm một gian phòng khác.

Phòng ngủ master thiết kế ngăn nắp với kệ gỗ đầu giường đa chức năng. Ngoài các vách trượt linh hoạt, phòng ngủ còn có cửa kính lớn giúp đón sáng, đón nắng vào phòng.

Logia kết hợp sân phơi nhỏ được sắp xếp gọn gàng.

Mặt bằng căn hộ trước và sau khi được cải tạo.

Thảo Trinh

Ảnh: Hoàng Lê

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

DỰ ÁN LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ - THI CÔNG

Chat Facebook